GIỚI THIỆU VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ZOOM MEETING

Phần mềm zoom meeting được SCHOOLE Academy lựa chọn để phục vụ cho quá trình giảng dậy online. Đây là một phần mềm khá phổ biến cho nhu cầu Online Meeting trên mạng Internet hiện nay, phần mềm hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành Windows, Mac, Linux, Android, iOS hoặc chạy dưới dạng plugin của web browser và không cần phải có một đường truyền internet thực sự cao để join vào room trong quá trình học tập.

Có nhiều cách để sử dụng phần mềm, tuy nhiêu chúng tôi khuyến cáo nên cài app lên máy tính để có môi trường học tập tốt nhất. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm này lên máy tính nhé.

Các bạn có thể download phần mềm tài đây: link_download

Bước 1: Cài đặt phần mềm.

Có hai bản cài khác nhau của zoom, một cho người sẽ làm hosting – hay chủ của phiên họp và một cho client – người sử dụng thông thường. Nếu bạn download theo link down phía trên, phần mềm bạn nhận về sẽ có tên là ZoomInstaller.exe.

Việc cài đặt ZoomInstaller này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click dúp vào phần mềm là xong.

Bước 2: Sử dụng phần mềm

Bạn bật phần mềm lên, sẽ có giao diện như sau:

Trước mỗi buổi học, giảng viên sẽ gửi meeting code. Các bạn chọn Join a Meeting và nhập code, nhập Họ Tên, chọn Remember my name for future meetings cho các lần đăng nhập sau

Trên màn hình máy tính sẽ hiển thì một pop-up với nội dung cho bạn chọn muốn sử dụng Audio để trao đổi qua Phone Call hay Computer Audio, các bạn chọn qua Computer nhé.

Đó là những bước đơn giản để bạn có thể tham gia vào một meeting! Trân trọng!