[Thủ thuật] Hướng dẫn tải về Windows 10 1903 ISO chuẩn từ Microsoft

Hiện tại anh em đã có thể cập nhật lên Windows 10 May 2019 (build 1903) trực tiếp từ Windows Update nhưng nếu anh em muốn cài mới hoặc mount file .ISO cập nhật thì dưới đây là cách để anh em có thể tải về file .ISO chính chủ, nguyên gốc từ Microsoft thay vì các trang chia sẻ khác, không lo file cài đặt bị tiêm malware hay bị sửa đổi. Bản cập nhật này rất đáng để lên bởi nó có rất nhiều tính năng mới trong đó đáng chú ý nhất là Light Theme (giao diện trắng sáng) và bộ gõ tiếng Việt Telex/VNI tích hợp sẵn.

Tải về Windows 10 1903 từ Chrome hay Firefox:

Vào trang: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Nhấn F12 để mở Developer Tool (với Firefox không cần bước này)

Nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + M 

Lúc này giao diện sẽ đổi sang dạng mobile view, trang web được thu nhỏ lại mô phỏng theo kích thước màn hình của thiết bị di động. Anh em có thể phóng to trở lại bằng cách chọn tỉ lệ hiển thị 125 – 150%.

Trong danh sách thiết lập thiết bị phía trên, anh em chọn iPad để mô phỏng lại tình huống chúng ta đang xem trang này trên iPad

Nhấn F5 để áp dụng thay đổi

Lúc này trang tải về của Microsoft sẽ hiển thị theo kiểu iPad và nút Download tool now ban đầu sẽ chuyển thành Download với thêm một ô chọn phiên bản. Nếu anh em mở trang này trên máy tính Windows thì thứ anh em tải về là công cụ Media Creation Tool, phải mô phỏng thành iPad thì tùy chọn tải về mới là file .ISO.

Anh em chọn phiên bản Windows 10 May 2019 Update và nhấn Confirm. Bản ISO này sẽ bao gồm cả Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

Ở trang tiếp theo, anh em chọn ngôn ngữ của bản Windows 10. Mình chọn tiếng Anh (English).

Cuối cùng là chọn phiên bản 64-bit hay 32-bit. Mình khuyên anh em dùng bản 64-bit, riêng bản 32-bit dành cho những chiếc máy tính có dung lượng RAM dưới 4 GB, nếu trên 4 GB mà cài bản 32-bit thì Windows sẽ không thể nhận hết dung lượng.

Giờ thì chúng ta có thể tải về file .ISO chính chủ từ Microsoft, anh em có thể dùng các công cụ hỗ trợ download dể tải nhanh hơn.

Tại sao mình không dẫn link tải trực tiếp luôn cho anh em? Mỗi link tải sẽ hết hạn sau 24 giờ thành ra anh em nên làm theo cách trên để tải mọi khi cần.