Tại sao sinh viên cntt nên có chứng chỉ ccna?

Chứng chỉ CCNA là gì?

CCNA là chữ viết tắt của Cisco Certified Network Associate, là chứng chỉ quốc tế do hãng sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới Cisco Systems cấp.

Những kỹ sư, chuyên viên mạng được nhận chứng chỉ CCNA được công nhận trên toàn thế giới, họ được chứng nhận là có một nền tảng kiến thức về mạng (networking) bao gồm mạng cục bộ (LAN), mạng diện rộng (WAN) và Internet.

Theo một nghiên cứu của tạp chí Certification Magazine năm 2003 thì CCNA được coi là chứng chỉ tốt nhất trong danh sách 10 chứng chỉ nghề nghiệp hàng đầu thế giới. Người có chứng chỉ này được hiểu là đã có kiến thức cơ bản và toàn diện về các công nghệ mạng cũng như kỹ năng thực hành.

Tại Việt Nam thường thì các nhân viên thiết kế, triển khai, quản trị hệ thống mạng sử dụng sản phẩm của Cisco đều yêu cầu phải có tối thiểu CCNA. Đối với những dự án lớn có thể phải yêu cầu có CCNP (cấp cao hơn CCNA) hoặc thậm chí đến CCIE (là cấp cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cisco – hiện ở Việt Nam chỉ có khoảng 30 người sở hữu chứng chỉ này)

Tại sao sinh viên CNTT nên có chứng chỉ CCNA?

Trước những thay đổi, lạc hậu nhanh chóng của công nghệ hiện tại, đặc biệt là công nghệ thông tin (CNTT), đầu tư cho kiến thứ nền tảng, kiến thức cơ sở ngành là một trong những ưu tiên cho bất cứ ai muốn tiến xa, vững chắc hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Trong thời đại hạ tầng CNTT được xem là hạ tầng của các hạ tầng, trong đó môi trường mạng máy tính là nền tảng trước hết cho bất kỳ một hệ thống nào, các khóa học CCNA, MCSA càng trở nên quan trọng, căn bản đầu tiên mà mỗi sinh viên ngành CNTT, Điện tử – Viễn thông nên đầu tư càng sớm càng tốt. Khóa học CCNA có nhiều mảng kiến thức, trong đó CCNAX hay còn gọi là CCNA Routing Switching là khóa học mà mọi người nên học. Khóa học này trang bị cho người học các kiến thức nền tảng về hạ tầng mạng. Có thể nói một cách ngắn gọn, khóa học này giúp người học nắm bắt được tổng quan, bản chất và cấu hình thử nghiệm một số công nghệ trên các thiết bị Router, Switch. Đó là các thiết bị chủ yếu để xây dựng nên một hệ thống mạng.

Học CCNA ở đâu?

Học viện công nghệ BKNET thành lập năm 2015. Qua gần 3 năm hoạt động, BKNET là một thương hiệu mạnh trong hoạt động đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực CNTT.

Bên cạnh đó Hoc viện đang có chương trình “THÊM BẠN GIẢM HỌC PHÍ – Giảm ngay 1 triệu mỗi bạn cho nhóm 3 bạn đăng ký” khi đăng ký học khóa CCNA tại học viện.

Nội dung khóa học: CCNAX (CCNA Routing & Switching):

– Networking Fundamentals

– LAN Switching Technologies

– Routing Technologies

– WAN Technologies

– Infrastructure Services

– Infrastructure Security

– Infrastructure Management

Liên hệ:

  • Học viện công nghệ BKNET Việt Nam
  • Hotline: 0974.240.191
  • Email: info@bknet.edu.vn